Tin công nghệ

Google, Microsoft tin Broadcom mua Qualcomm sẽ mang lợi ích cho Apple

Google và Microsoft là những ông lớn công nghệ, đưa các nhận xét xung quanh về việc Qualcomm có rơi vào tay hãng sản xuất chip Broadcom hay không.

Theo PhoneArena, ở thời điểm hiện tại Broadcom đang có kế hoạch mua lại Qualcomm với giá khoảng 105 tỉ USD.

Và Google, Microsoft lo ngại Apple sẽ có lợi trong hoạt động thâu tóm này. Cụ thể, Apple và Qualcomm đang lôi kéo nhau vào một số vụ kiện và mối quan hệ giữa hai công ty tệ đến mức Apple tìm kiếm một nơi khác để cung cấp chip modem cho bản CDMA của iPhone 2018. Hiện tại chip modem của Intel được sử dụng bên trong các biến thể GSM của iPhone và có thể sẽ vẫn xảy ra trong năm tới.

Microsoft đã bắt đầu cạnh tranh với iPad của Apple bằng cách sản xuất loạt tablet/tablet lai chạy Windows 10 sử dụng chip Qulacomm. Trong khi đó, Google tham gia cuộc chơi trực tiếp và gián tiếp khi Pixel và các nhà sản xuất Android khác cũng sử dụng chip Qualcomm. Bộ đôi này e ngại rằng, nếu Broadcom mua Qualcomm, công ty mới sáp nhập sẽ ủng hộ Apple theo ý của họ.

Điều này không phải là không có cơ sở khi bản thân CEO Broadcom, Hock Tan, từng nói rằng ông lạc quan về việc giải quyết nhiều vụ kiện với Apple nếu công ty ông mua lại Qualcomm. Và với những gì Broadcom thực hiện, Microsoft và Google lo ngại việc sáp nhập sẽ làm giảm đáng kể sự đổi mới trong ngành.

Mặc dù Qualcomm có thể cảm thấy thoải mái khi có Google và Microsoft ủng hộ nhưng họ cho rằng cả hai đối tác của mình không nên nói quá lời nhằm chống lại thỏa thuận.

sss

sss